Icon Collap
‘Sốt’ căn hộ khách sạn cho thuê tại Hạ Long

‘Sốt’ căn hộ khách sạn cho thuê tại Hạ Long

28/11/2017 - huydev

Xu hướng mua căn hộ khách sạn đón đầu khách du lịch để cho thuê lại đang ngày càng sôi động tại thị trường Hạ Long (Quảng Ninh) vài năm nay, bởi lợi nhuận từ phân khúc này mang về cho nhà đầu tư không hề nhỏ.

Đa dạng nguồn cung BĐS cho thuê ở Quảng Ninh

Một nghiên cứu mới đây của CBRE Việt Nam ghi nhận tiềm năng cho thuê hiện là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo CBRE Việt Nam thì xu hướng mua căn hộ khách sạn để cho thuê đang ngày càng phổ biến.

“Năm 2016 là tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bởi theo thực tế, năm 2014 thị trường bất động sản bắt đầu hồi phục, 2015 là tăng trưởng mạnh. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thông thường sẽ đi sau thị trường bất động sản truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm” – đại diện CBRE Việt Nam cho hay.

Thị trường đầu tư BĐS cho thuê tại Quảng Ninh đang có độ phủ dày đặc, nhắm đến nguồn cầu mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Đối với căn hộ khách sạn, một thị phần trước nay được xem là sản phẩm đặc thù thì đến nay, tỷ lệ mua để cho thuê của phân khúc này đang tăng trưởng rất mạnh.

Ghi nhận tại TP Hạ Long – nơi đón lượng khách du lịch trong và ngoài nước luôn nằm trong top đầu của cả nước cho thấy, nhu cầu về cho thuê phòng nghỉ là rất lớn. Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 10 tháng đầu năm 2016, Quảng Ninh đón 7,3 triệu lượt du khách, đạt 91,25% kế hoạch, tăng 5% cùng kỳ năm 2015, Trong đó, khách quốc tế đạt 2,81 triệu lượt, đạt 93,7% kế hoạch, tăng 30% cùng kỳ với tổng doanh thu đạt 11.534 tỷ đồng.

Lợi thế nguồn cung đi sau nhu cầu

Nhiều chuyên gia cho rằng, lợi thế của thị trường BĐS Quảng Ninh là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội tính đến thời điểm hiện tại đã có độ chững nhất định do nguồn cung vượt quá nhu cầu, còn tại Quảng Ninh những dự án căn hộ khách sạn trung và cao cấp khi chào bán đều hút hàng.

Lý do khiến các căn hộ khách sạn 5 sao ở đây được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi nó mang về lợi nhuận không nhỏ từ việc mua để cho thuê lại. “Đầu tư một căn chung cư ở Hà Nội giá từ 2,5 – 3 tỷ cho thuê cũng chỉ được 7 – 8 triệu/tháng, thời gian thuê không ổn định và việc tìm kiếm khách khá khó khăn; trong khi đó đầu tư một căn hộ khách sạn 5 sao ở Green Bay Garden giá khoảng 600 triệu nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn vì giá thuê bình quân ở đây từ 1,5 – 2 triệu/ngày đêm, vào dịp cuối tuần hay mùa du lịch thì tình trạng phòng cho thuê luôn được lấp đầy” – anh Việt Hoàng (Ba Đình, Hà Nội) phân tích.

Trích dẫn: vietnamnet.vn

Chia sẻ:
Bình luận